10 vẻ đẹp về nên văn hóa đất nước con người Nhật Bản

Những vẻ đẹp từ con người và đất nước Nhật Bản

Có rất nhiều bạn đến từ nhiều Quốc gia trầm trồ về vẻ đẹp của đất nước Nhật Bản

Những vẻ đẹp không thể cưỡng lại được khi đi sang Nhật du lịch, hay đi thực tập sinh Nhật Bản là cơ hội bạn được chiêm ngưỡng.
1. Hải sản
Sushi, sashimi, kaisendon,… Những món ăn làm từ hải sản Nhật thật sự quá ngon và bổ dưỡng.

2. Manga/Anime
Dù là thế hệ nào thì tầm ảnh hưởng của truyện tranh và phim hoạt hình Nhật tới thanh niên Việt Nam cũng là rất lớn. Có ai lại chưa từng nghe đến Conan, Doraemon, 7 viên ngọc rồng hay One Piece? Ngoài ra những kiệt tác hoạt hình không chỉ dành cho thiếu nhi của Ghibli cũng là lý do khiến nhiều người say mê nước Nhật.
Vẻ đẹp về đất nước Nhật Bản
3. Thiền
Thiền là một tính cách đặc sắc của văn hoá Nhật. Hầu hết các hình thái văn hoá truyền thống của Nhật như trà đạo, làm vườn, haiku, ikebana,… đều chịu ảnh hưởng sâu thẳm của Thiền. Nếu bạn muốn trải nghiệm không gian u huyền và nguyên sơ của Thiền thì những ngôi chùa tại cố đô Kyoto có lẽ là lựa chọn tốt nhất trên thế giới.

4. Tàu điện
Tàu điện ở Nhật quá sạch sẽ và tiện dụng.

5. Onsen
Nước Nhật có rất nhiều suối nước nóng. Cảm giác đi tắm onsen ngoài trời mùa đông tuyết rơi cực kỳ sảng khoái.

6. Cảnh thiên nhiên
Ở Nhật có rât nhiều cảnh thiên nhiên đẹp từ biển tới núi, từ lá đỏ mùa thu đến hoa anh đào màu xuân, từ tuyết mùa đông đến mưa mùa hạ.

7. Đồ điện tử 
Đồ điện tử nội địa Nhật nổi danh toàn thế giới: máy ảnh, tivi, điện thoại, đồ gia dụng của Sony, Canon, Panasonic, Sharp, Toshiba, Nikon,… luôn đảm bảo về chất lượng.

8. Nhạc cụ
Với Yamaha, Ibanez, Takamine, Yairi, Kawai, … Nhật Bản có những nhà sản xuất nhạc cụ ở top đầu thế giới.  Ngoài ra việc tiếp cận với những thương hiệu lớn như Fender, Gibson, Warwick, Taylor hay Martin ở Nhật cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với ở Việt Nam. Nhạc cụ cũ ở Nhật cũng rất đa dạng và rẻ.

9. Sự an toàn
An ninh ở Nhật quá tốt. Bạn thậm chí không cần khoá cửa khi đi ra ngoài hay lo lắng giữ ví khi đi tàu điện. Thực phẩm Nhật cũng rất sạch sẽ.

10. Âm nhạc đường phố
Tôi sống ở Kansai và phải công nhận rằng âm nhạc đường phố ở đây quá tuyệt vời. Các nhạc công Jazz ở Kobe hay những nghệ sĩ acoustic ở Kyoto và Osaka chơi nhạc ở trình độ rât cao và những màn biểu diễn của họ luôn tràn ngập sự say mê. Không có gì lạ khi những ban nhạc lớn của Nhật như Depapepe hay Kobukuro vốn xuất thân từ những nghệ sĩ đường phố.

Ảnh: http://4.bp.blogspot.com/_Hl-ENvwCzaE/TAsPpY7ZSTI/AAAAAAAAADk/eBcj7oHg7OE/s1600/DSC03718.JPG

Nguồn : sưu tầm

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Leave a Reply

xuat khau lao dong