Tỷ giá yên Nhật sẽ tăng mạnh trong thời gian tới

Báo Nhật – Trong thông báo sáng ngày hôm nay tại Tokyo, Ngân hàng trung ương Nhật Bản tuyên bố không thay đổi lãi suất đồng thời giữ mục tiêu năm cho chương trình mở rộng khối lượng tiền cơ sở ở mức 80.000 tỷ yên.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản đã quyết định không thay đổi các công cụ tiền tệ chính và sẽ tiến hành xem xét tổng hợp về khung chính sách do triển vọng lạm phát cho thấy dấu hiện bất ổn lớn, dưới mức dự đoán của Ngân hàng trung ương. Sau khi thông tin được đưa ra, đồng yên ngay lập tức giảm.

ty gia yen nhat 4

Sau khi tiến hành bỏ phiếu, Thống đốc Ngân hàng trung ươngNhật Bản cùng ban điều hành đã quyết định mở rộng khối lượng mua vào quỹ ETF lên 2.700 tỷ yên (26 tỷ USD) một năm. Động thái này nằm trong nỗ lực thúc đẩy niềm tin nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường tài chính hậu Brexit và thị trường mới nổi tăng trưởng ì ạch.

Trong thông báo sáng nay tại Tokyo, Ngân hàng trung ương Nhật Bảncho biết chương trình cho vay bằng đồng USD cũng được mở rộng lên 24 tỷ USD. Ông Kuroda tiếp tục khẳng định các biện pháp nới lỏng trong trương lai sẽ được thực thi nếu cần thiết và Ngân hàng trung ương Nhật Bản vẫn chưa chạm đến giới hạn của chính sách.

ty gia dong yen nhat ban hom nay nhu the nao

Ngân hàng trung ươngNhật cũng tuyên bố không thay đổi lãi suất đồng thời giữ mục tiêu năm cho chương trình mở rộng khối lượng tiền cơ sở ở mức 80.000 tỷ yên (779 tỷ USD), mà đã được hoàn thiện phần lớn thông qua mua vào trái phiếu chính phủ.

Trong một động thái bất ngờ, Ngân hàng trung ương NHật Bản cho biết sẽ tiến hành một chương trình đánh giá toàn diện trong kỳ họp tới diễn ra vào ngày 20-21/9 về hiệu quả của tất cả những chính sách tiền tệ kể từ khi ông Kuroda lên nắm giữ vị trí Thống đốc năm 2013.

Dưới áp lực chính trị, ông Kuroda và cộng sự của ông buộc phải làm một điều gì đó. Trước đó 2 ngày, Thủ tướng Nhật Bản đã tiết lộ gói kích thích tài khóa trị giá 28.000 tỷ yên sẽ gánh vác trọng trách chính trong việc kích thích tăng trưởng và lạm phát. “Kỳ vọng từ chính phủ quá lớn, họ không thể ngồi yên”. Martin Schulz – nhà kinh tế trưởng tại Fujitsu Research Institute nhận định.

 

Động thái dè dặt của Ngân hàng trung ương Nhật Bản đã đẩy đồng yên tăng 1,5% lên 103,65 yên đổi 1 USD. (Ghi nhận tại thị trường lúc 3:28 chiều nay 29/7 tại Tokyo).Trước đó, đồng yên giảm 0,5%. Chỉ số Topix giảm sau đó lại tăng, dẫn đầu chủ yếu bởi nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng. Trước đó nhóm này đã phàn nàn rằng chính sách lãi suất âm của Ngân hàng trung ương Nhật Bản làm ảnh hưởng đến lợi nhuận của họ. Kết phiên, Topix tăng 1,2%.

Theo: baonhat.com

Xem>>>  tỷ giá yên nhật hôm nay 

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Leave a Reply

xuat khau lao dong