Tỷ giá yên nhật hôm nay bằng bao nhiêu tiền việt

Tỷ giá Yên Nhật, tỷ giá ngoại tệ so với VNĐ hôm nay

Vậy các bạn đã biết gì Yên Nhật cũng như Tỷ giá Yên Nhật hiện nay ra sao?

 • Yên là đơn vị tiền tệ của Nhật Bản (Tiếng Anh viết là Yen, còn tiếng Nhật là  円-“viên” ).
 • Nếu Đô la được ký hiệu là $ thì Yên Nhật được ký hiệu là ¥. Và có mã là JPY
Mã Ngân hàng Tên Ngân hàng Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Bán
BIDV Ngân hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam 222.64 220.4 218.53
Vietinbank Ngân hàng Công Thương Việt Nam 222.67 220.06 218.80
VCB Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam 222.09 220.76 218.60

Trong những năm trở lại đây, đi Du lịch Nhật Bản cũng như Du học Nhật Bản, xuất khẩu lao động Nhật Bản được rất nhiều người quan tâm. Vì vậy, Tỷ giá Yên Nhật từng ngày, từng năm đã trở thành 1 chủ đề hot trên các tờ báo về Kinh tế – tài chính.

Lịch sử đồng yên Nhật Bản : Đơn vị tiền tệ Nhật Bản sử dụng là Yên Nhật, đồng tiền này chính thức được sử dụng từ năm 1871. Hiện tại đồng Yên Nhật Bản có tất cả 10 mệnh giá khác nhau, được chia thành 2 loại là tiền kim loại và tiền giấy.

Xem thêm : mui-ten31Lương theo vùng Nhật Bản

Tiền giấy lưu hành hiện nay tại Nhật Bản có tỷ giá đang tăng

 • Các loại tiền giấy gồm có 4 loại mệnh giá: tờ 1000 Yên, 2000 Yên, 5000 Yên và 10.000 Yên
 • Ở trên mỗi tờ tiền giấy của Nhật Bản đều có in chân dung của 1 vĩ nhân. Giống như tiền Việt Nam có chân dung của chủ tịch Hồ Chí Minh. Tuy nhiên ở Nhật thì ở mỗi đồng tiền mệnh giá cao thấp khác nhau sẽ có 1 chân dung vĩ nhân khác nhau. Điều này tùy theo sự cống hiến của các vĩ nhân.

Tỷ giá Yên Nhật, Tỷ giá Yên Nhật hôm nay, tỷ giá đồng Yên Nhật, Yên Nhật, Ty gia Yen Nhat, gia Yen Nhat, 1000 Yên Nhật, ty gia yen nhat ngay hom nay, JPY = VND, JPT to VND, USD to JPY, tỷ giá ngoại tệ, 1 yên bằng bao nhiêu tiền việt, tiền đô la úc, 1 yên nhật bằng bao nhiêu vnđ, Tỷ giá đô la Úc hôm nay

Hình ảnh đồng 1000 yên Nhật Bản

 • Trong 4 loại tờ tiền giấy thì tờ 2000 Yen rất ít xuất hiện trên thị trường vì tờ tiền này không được sử dụng tại các máy bán hàng tự động hay khi đi tàu điện ở Nhật Bản. Tuy nhiên vì thiết kế rất đẹp nên tờ 2000 Yen thường được khách nước ngoài hay Du học sinh đổi làm kỷ niệm hay làm quà khi rời khỏi Nhật Bản.
ty gia dong yen nhat ban hom nay nhu the nao

Hình ảnh đồng 2000 yên Nhật Bản

cac loai tien ty gia dong yen nhat ban

Hình ảnh đồng 3000 yên Nhật Bản()

dong yen nhat ban nhu the nao

Hình ảnh đồng 10000 yên Nhật Bản(1 Man)

Xem thêm : mui-ten31Các nghành nghề đi xkld Nhật Bản

Tiền xu:

 • Đơn vị tiền tệ Nhật Bản sử dụng là Yên Nhật, đồng tiền này chính thức được sử dụng từ năm 1871. Hiện tại đồng Yên Nhật Bản có tất cả 10 mệnh giá khác nhau, được chia thành 2 loại là tiền kim loại và tiền giấy.

  – Tiền kim loại gồm các đồng: 1 yên, đồng 5 yên, đồng 10 yên, đồng 50 yên, đồng 100 yên và đồng 500 yên. Các loại tiền xu được làm từ nhiều loại kim loại khác nhau như Nhôm, đồng vàng, đồng xanh, đồng trắng, niken…
  Đồng 1 Yên:  Chính là mệnh giá nhỏ nhất trong hệ thống tiền tệ Nhật Bản, nó được làm từ nhôm nên rất nhẹ. Mặc dù có mệnh giá nhỏ nhưng đồng 1 yên đôi khi cũng hết sức hữu ích trong việc trả tiền lẻ ở các siêu thị hay bưu điện đó.
   
  ty gia dong yen nhat ban
  Đồng 5 Yên: Nguyên liệu làm từ đồng thau, có kích thước to hơn và cũng nặng hơn đồng 1 yên. Người Nhật quan niệm rằng đồng 5 yên là đồng xu mang tới sự may mắn. 
   
  1 yen nhat bang bao nhieu tien viet
   
  Hình ảnh đồng xu mệnh giá 10 yên, đồng tiền này được làm từ nguyên liệu chính là đồng đỏ
   

  Đồng 50 yên: Nguyên liệu chính được làm từ đồng trắng, nên không bị hoen gỉ do đó có thể sử dụng được trong 1 thời gian dài, đồng 50 yên cũng được xem là đồng tiền may mắn của người Nhật Bản.

  Đồng 100 yên: Cũng được làm từ đồng trắng, đồng tiền này bắt đầu được sản xuất vào năm 2006.
   

  ty gia dong yen nhat bang bao nhieu tien viet

[table id=5 /]

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Leave a Reply

xuat khau lao dong