Tinh Niigata Nhật Bản nằm ở đâu, khí hậu thế nào?

Thông tin ví trị địa lý, khí hậu tỉnh Niigata 

Niigata (新潟縣 Niigata-ken?, Tân Tích huyện) là một tỉnh nằm ở phía biển Nhật Bản thuộc tiểu vùng Hokuriku, vùng Chubu trên đảo Honshu. Trung tâm hành chính là thành phố Niigata.

tinh niigata nhat ban

Thành phố Niigata (tiếng Nhật: 新潟市 Niigata-shi, Tân Tích thị) là thành phố thủ phủ của tỉnh Niigata Nhật Bản. Đây là thành phố lớn nhất của Nhật Bản bên phía Biển Nhật Bản. Niigata được công nhận là thành phố vào năm 1889. Trước đó, nó chỉ là một thị trấn. Ngày 1 tháng 4 năm 2007, thành phố được công nhận là đô thị quốc gia của Nhật Bản sau một thời gian bốn năm sáp nhập với các thành phố nhỏ xung quanh.

Kinh tế

Tuy ngành công nghiệp tại Niigata không phát triển mạnh mẽ như các khu vực khác của Nhật Bản nhưng ngành nông nghiệp tại đây cực kỳ phát triển đặc biệt là ngành trồng trọt và nuôi trồng, đánh bắt thủy, hải sản.

Nơi đây còn được xem là thành phố nông nghiệp lớn nhất Nhật Bản (vựa lúa của nước Nhật) với nguồn đất màu mỡ và có sức sống rất tốt cho việc trồng trọt. Nếu tại Niigara điều đầu tiên các bạn tu nghiệp sinh Nhật Bản nhìn thấy đó là các khu công nghiệp thì tại Niigata điểm nổi bật nhất của nơi đây chính là những cánh đồng lúa chín bạt ngàn với chất lượng gạo số 1 Nhật Bản.

Bên ngoài khu vực thành phố Niigata, có nơi nổi tiếng về nơi trưng bày sinh vật biển trong bể khá rộng lớn, nó còn có cái tên là “thành phố bể hồ” nơi bạn có thể nhìn thấy khoảng 20000 sinh vật biển của hơn 450 loại được trưng bày trong các bể hồ lớn nhỏ khác nhau, bao gồm  cả cá heo và rái cá biển.

Nơi đây tự hào với sự giàu có về các nguồn thực phẩm tuyệt vời, với sự đa dạng về các loại hải sản tươi sống và cá nước ngọt từ những dòng sông lớn, với số lượn g rau củ quả trồng trọt từ nguồn đất màu mỡ… Chính vì vậy mà Niigara là nơi tuyển chọn lao động đi xuat khau lao dong nhat ban với những đơn hàng 1 năm trong công việc sát gạo và chế biến thủy hải sản
Chính vì khí hậu và dất đai màu mỡ mà tại Niigata cũng có rất nhiều cánh đồng hoa đẹp với nhiều loại hoa khác nhau.

Hơn nữa tại Niigata còn có rất nhiều lễ hội tuyệt vời như lễ hội pháo hóa , lễ hội hoa Anh Đào, hành trình Bunsui Oran, lễ hội Hoa Cải Dầu. Nếu có cơ hội tới tham quan và sinh sống tại Niigata bạn đừng quên thưởng thức món bánh gạo ngon tuyệt và rượu Sake nhé

[table id=5 /]

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Leave a Reply

xuat khau lao dong