Tỉnh Fukuoka đặc điểm khí hậu vẻ đẹp theo mùa và dặc điểm kinh tế

Đặc điểm chung về thành phố Fukuoka để cho các bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản tìm hiểu về thành phố này.

1, Ví trị địa lý thành phố Fukuoka

Ba phía Fukuoka là ba mặt núi, và mặt phía bắc là biển Genkai.

Cách Tokyo 1.100 km, các Seoul 540 km, cách Thượng Hải 870 km, Fukuoka khá gần gũi với Hàn Quốc và Trung Quốc, có sự giao thoa vè văn hóa và kinh tế lâu đời.

Fukuoka nhộn nhịp là thành phố lớn nhất ở Kyushu và lớn thứ sáu của Nhật Bản. Do vị trí địa lý gần với đại lục châu Á, Fukuoka từ lâu đã là thành phố cảng quan trọng và ngày nay vẫn là trung tâm thương mại nhộn nhịp. Phần lớn thành phố đã được tái thiết sau Thế chiến 2 nên Fukuoka ngày nay rất hiện đại, đáng sống với dân số trẻ và đang tiếp tục tăng lên về số lượng. Du khách thường đến đây để mua sắm, giải trí hoặc thưởng thức các món ăn tại những quầy hàng ngay bên bờ biển. Đây cũng là điểm xuất phát thuận tiện nhất để đến Kyushu và Honshu ở phía nam nhờ các tuyến đường sắt, đường bộ và phà.

 

Fukuoka trên bản đồ Nhật Bản

Một số đặc điểm về thành phốFukuoka

Mỳ đặc sản tuyệt ngon của thành phố fukuoka

Đặc sản của Fukuoka là món mỳ thịt lợn với nước dùng đậm đặc mà người dân ở đây gọi là Hakata Ramen. Chắc chắn bạn sẽ nuối tiếc nếu không thưởng thức một tô mỳ nóng hổi khi đến thị trấn này. Hai nhà hàng làm món mỳ này ngon nhất là Hakata Ramen Zen hay Shin Shin. Ở đây còn có món mỳ mè đen hấp dẫn mà mới nghe tên đã muốn được thưởng thức.

dac san tai fucuioka

fucuoka2

 

Quá khứ thành phố fucuoka

Quá khứ lẫy lừng

Ra đời từ cuối những năm 600, thị trấn nhỏ Dazaifu từng là trung tâm chính trị của Kyushu trong khoảng 500 năm và cũng là điểm giao lưu chính với châu Á. Không dễ dàng để tưởng tượng ra quá khứ lẫy lừng của Dazaifu từ những gì còn lại đến ngày nay bởi thời gian đã thay đổi rất nhiều, nhưng bạn có thể đến thăm Dazaifu theo tour một ngày từ Fukuoka để tìm hiểu lịch sử của thị trấn tại Bảo tàng Quốc gia (National Museum) cũng như phế tích của các tòa nhà chính quyền cũ. 

thanh pho fukuoka

Nằm gần các thành phố lớn ở châu Á

Không chỉ là trung tâm của Kyushu và Yamaguchi với 15 triệu dân, Fukuoka được nhiều công ty và cơ quan giáo dục chuyên môn đặt là cứ điểm quan trọng ở thị trường châu Á

Hơn nữa, Fukuoka được điều hòa sinh thái và đô thị, so với Tokyo và Osaka thì vật giá ổn định, môi trường sống và giáo dục tốt làm cho cuộc sống thoải mái
Nhìn tổng quan về Fukuoka
Diện tích     khoảng 4,979 km²
Dân số     khoảng 5,072 ngàn người (thứ 9 toàn quốc)(2010)
Số trường đại học     38 trường (2013)
GDP của tỉnh     17,945,900,000,000 yên (thứ 9 toàn quốc)(2011)
Thu nhập bình quân đầu người của tỉnh     2,780,000 yên (2011)
Số bệnh viện phổ thông     8 bệnh viện (thứ 16 toàn quốc)(2011)
Số du học sinh nước ngoài     9,027 người (2013)

fucuoka 1

 

nhat ban 1
Khí hậu

Tỉnh Fukuoka thuộc vành ôn đới có khí hậu ôn hòa, lượng mưa vừa phải
Có thể sống dễ chịu suốt năm
Mùa đông cũng có tuyết phủ, chủ yếu ở vùng núi, thành thị thì hầu như không có
Nhiệt độ bình quân 17,7℃ (2013)

※ Dữ liệu lấy từ ” Tỉnh Fukuoka của chúng ta”
(2)Lịch sử, Tự nhiên, Văn hóa

Từ thời cổ đại mà cơ quan hành chính địa phương là Dazaifu và nơi tiếp đãi đại sứ nước ngoài là Korokan, tỉnh Fukuoka đã là nơi giao lưu với Trung quốc, Bán đảo Triều tiên. Khắp đây đó trên Fukuoka hiện vẫn còn tồn tại di tích văn hóa và lịch sử.
Fukuoka có các cơ sở qua đó có thể biết được văn hóa lịch sử châu Á như là Viện bảo tàng Mỹ thuật châu Á Fukuoka, viện bảo tàng quốc gia Kyushu
Ngoài ra, với ba mặt giáp biển, đi xa một chút là núi non trải dài, tỉnh Fukuoka còn được thiên nhiên ưu đãi, có thể thích thú với các môn thể thao biển, leo núi và du lịch.
Đội dã cầu, đội bóng chuyên nghiệp được ưa chuộng ở Nhật như Fukuoka Softbank Hawks, Avispa Fukuoka đều ở Fukuoka, môn thể thao quốc gia Nhật là Sumo, các môn khác như maratong, Nhu đạo nữ mỗi năm đều có tổ chức đại hội quốc tế, các hoạt động thể thao rất tích cực.

[table id=5 /]

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Leave a Reply

xuat khau lao dong