Hãy nói “không” với môi giới xkld Nhật Bản

Nhu cầu đi xuất khẩu & du học Nhật Bản trong năm 2010 đến này rất nhiều đa số các bạn tốt nghiệp xong cấp ba hoặc tốt nghiệp các trường ĐH, CĐ, TC chưa có việc làm đi theo hai chương trình này để có việc làm, thu nhập, học hỏi kinh nghiệm bên cạnh đó có những thất thoát không đáng có khi bạn mù tịt thông tin.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn tìm một Công ty xuất khẩu lao động uy tín tránh mất tiền “oan” vào môi giới xuất khẩu lao động.

– Bạn có nhu cầu đi xuất khẩu lao động hay du học Nhật Bản trước tiên bạn phải tìm hiểu thật kỹ các quy trình, điều kiện tham gia như : Thủ tục, hồ sơ, sức khỏe.

– Bạn không nên đi theo hình thức qua người giới thiệu nếu bạn không quen biết nếu người giới thiệu là anh em, bà con của bạn thì bạn hãy hỏi rằng nếu tôi trúng tuyển thì có mất thêm khoản phí gì không.

Chú ý : Chi làm việc trực tiếp với người đang công tác tại Công ty

– Tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu online về chương trình đi Nhật, thông tin công ty, đơn hàng tham gia, chi phí, mức lương ký hợp đồng.

– Khi tìm trên mạng một địa chỉ công ty bạn để cần tư vấn thì bạn hãy xem xét kỹ các yêu tố sau

Điều kiện để tìm Công ty xuất khẩu lao động uy tín tại Hà Nội

 • Trước khi chọn Công ty xuất khẩu lao động bạn không nên tìm hiểu qua người môi giới hay qua một tổ chức con nào cả, mà tìm hiểu trực tiếp đến tại Công ty đó xem Công ty đó có thực sự hoạt động hay không? Hằng tháng có bao nhiêu người đã từng đi, bao nhiêu người tham gia, họ nói về Công ty đó như thế nào. Công ty hoạt động ra sao, thông tin chi tiết về đơn hàng.
 • Bạn nên tìm những Công ty được sự bảo hộ các cơ quan chức năng thuộc tổ chức nhà nước.
 • Khi bạn có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, bạn liên hệ bộ phận tuyển dụng họ tư vấn cụ thể cho bạn quy trình, hồ sơ, điều kiện tham gia một cách đầy đủ, đơn vị công ty không mồi chài hay lôi kéo người lao động
 • Bạn phải tìm hiểu qua nhiều người, tham khảo những người từng đi xuất khẩu lao động tại công ty đó.
 • Bạn hãy nhớ rằng nghiệp đoàn, công ty Nhật Bản họ không về tại các tỉnh lẽ để tổ chức thi tuyển bạn không nên đăng ký học ở các tỉnh để mất mát một số tiền lớn ít nhất là 1000 usd cho đơn vị môi giới hay giới thiệu số tiền không hề nhỏ

Một công ty xuất khẩu lao động uy tín thì phải đạt các yếu tố sau đây

 • Lịch sử quá trình hình thành của Công ty
 • Hoạt động công ty thế nào mục này đánh giá công ty đó có hoạt động tốt hay không có người tham gia và đã từng tham gia
 • Hằng năm có giải quyết bao nhiêu người lao động có việc làm tại Nhật Bản
 • Người lao động nói về tổ chức đó thể nào tốt hay xấu
 • Công việc Công ty giới thiệu có đúng với đơn hàng đăng tuyển hay không.
 • Tư vấn lệch lạc về đơn hàng như mức lương thực nhận, thời gian thi tuyển, thời gian bay.
 • Bạn không nên nghe một người mà nghe nhiều người nói về Công ty đó.
 • Người tuyển dụng không thu phí khi lao động trúng tuyển.
 • Điều bạn quan tâm nhất là chi phí đi xuất khẩu lao động, các công ty đều giống nhau đều phải tham gia thi tuyển. Bạn nên chọn những công ty chi phí thấp nhất để thi tuyển.
 • Bạn không nên chọn nghe qua người môi giới, chèo kéo lao động, thu tiền bất hợp pháp từ người lao động.

loi keo lao dong

Yêu cầu của người lao động đi xác định đi thực tập sinh hay xuất khẩu lao động.

 1. Xác định tư tưởng trước khi đi xuất khẩu lao động nên chọn định hướng cho tương lai, chon thị trường phù hợp với mình.
 2. Đã là người đi lao động thì phải chăm chỉ, khiêm tốn, cần cù học tập rèn luyện tư cách đạo đức tạo thành thói quen trong công việc cũng như trong giao tiếp cuộc sống hằng ngày.
 3. Tìm hiểu về đất nước mình cần tham gia về địa lý, khí hậu, phong tục, kinh tế, chính trị xem mình có phù hợp với đất nước đó không. Nếu cảm thấy không phù hợp thì nên chọn hướng đi khác phù hợp với mình hơn.
 4. Không nên chọn 1 tổ chức cá nhân không được cấp phép, không được nghe họ gạ gẫm, hứa, cam đoan để tránh mất tiền vào những tổ chức lừa người lao động.
 5. Rèn luyện nâng cao tay nghề phát huy điểm mạnh của bản thân.
 6. Chăm chỉ học tiếng để trang bị cho mình cần thiết khi giao tiếp với người bạn địa để có cơ hội thăng tiến cao hơn tạo tiền đề cho phát triển tương lai.
 7. Bàn bạc kỹ với gia đình nên hay không nên chọn hướng xuất khẩu lao động.

Trên đây là những định hướng chọn đơn vị Công ty xuất khẩu lao động uy tín tại Hà Nội hay TP.HCM tổ chức trực tiếp Nghiệp Đoàn Nhật Bản về tuyển dụng. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có sự lựa chọn và hướng đi đúng đắn cho bản thân mình điều đó mang lại một kết qua tốt cho gia đình và xã hội. Đừng đi nhật theo phòng trào,  thấy người khác làm thu nhập cao, hàng tháng gửi về gia đình xây dựng nhà cửa vất chất là mình cùng hứng đi nhưng không biết rằng họ đã chăm chỉ cố gắng học tập làm việc ở đất nước Nhật như thế nào.

Hãy chia sẽ cho bạn bè để hiểu rõ và xác định tương lai cho mình một cách đúng đắn nhất.

Chúc các bạn thành công trong sự nghiệp!

[table id=5 /]

Nhân Dũng 

like

 

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Leave a Reply

xuat khau lao dong