Những sai lầm nên tránh khi phỏng vấn xkld nhật

Nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật bản và du học Nhật Bản trong năm 2015 là rất lớn

Các bạn trẻ đến từ các vùng nông thôn trực tiếp tham gia các chương trình xuất khẩu lao động để nhằm có cơ hội làm việc tại Nhật Bản với mức lương thu nhập khá để thay đổi cuộc sống, có thu nhập cao tại Nhật Bản

Vinafor  là đơn vị được sự quan tâm đặc biệt từ các bạn sinh viên, lao động phổ thông trong nước đến phỏng vấn và tham gia các đơn hàng xuất khẩu lao động.

Đa số các bạn tham gia các trường trình thực tập sinh nhật bản, kỹ thuật viên hay du học là khá trẻ nên các bạn một phần nào chưa định hình được quy tắc của người nhật bản cũng như sự nghiêm khác trong quá trình phỏng vấn tuyển dụng lao động

Để hỗ trợ cho học viên phần nào bớt đi khó khăn sau đây Công ty xuất khẩu lao động Vinafor sẽ chỉ ra những sai lầm đáng tiếc không nên có trong một bưởi phỏng vấn các đơn hàng

cach phong van lao dong nhat ban

1. Làm cho có lệ

Nhiều ứng viên xem việc viết thư cảm ơn như một hành động để hoàn thành các bước trong quá trình xin việc. Họ dùng một mẫu thư để gửi cho tất cả những người phỏng vấn mà mình từng nói chuyện. Họ làm cho có lệ, cho đủ các bước cần phải làm trong quá trình xin việc. Nhà tuyển dụng sẽ không thấy được thanh ý thật sự của bạn trong lá thư cảm ơn. Vậy nên, lá thư này không mang lại tác dụng trong việc ghi điểm và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Thư cảm ơn của bạn nên được cá nhân hóa, soạn thảo kỹ càng dựa vào nội dung cuộc nói chuyện trước đó với nhà tuyển dụng. Nó sẽ giúp nhà tuyển dụng gợi nhớ về bạn và để lại ấn tượng trong lòng nhà tuyển dụng.

2. Chỉ viết “Cảm ơn vì cuộc phỏng vấn thú vị”.

Trong thư cảm ơn, bạn nên thể hiện sự nhiệt tình với công việc thay vì những câu cảm ơn về buổi phỏng vấn. Hầu hết nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm bạn nghĩ gì về buổi phỏng vấn của họ. Họ chỉ cần biết ai là người phù hợp nhất và ai là người có thể mang lại lợi ích cho họ sau này. Do đó, hãy giải thích cho nhà tuyển dụng thấy rõ, tại sao bạn là người hoàn hảo cho công việc này.

3. Gửi quà cảm ơn

Đừng nghĩ rằng vật chất là “sợi dây” kết gắn giữa bạn và nhà tuyển dụng. Bạn không thể dùng vật chất, quà tặng để làm nhà tuyển dụng ấn tượng về bạn mà còn làm họ có cảm nghĩ tiêu cực hơn khi nhớ đến bạn.

Khi tặng quà, bạn sẽ khiến người phỏng vấn khó xử. Món quà đó không thể thay đổi việc bạn “trượt” thành “đậu” phỏng vấn nếu bạn thiếu năng lực. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự đủ năng lực thì hành động đó lại khiến nhà tuyển dụng cho rằng, bạn không tự tin vào năng lực của mình nên phải “đút lót”.

4. Viết thư cảm ơn trước khi tham dự phỏng vấn

Một số người cho rằng, chỉ việc viết trước thư cảm ơn và sau đó nhấn nút gửi sau đi ngay sau cuộc phỏng vấn. Đó là suy nghĩ không đúng. Điều này sẽ khiến thư cảm ơn của bạn đơn thuần là những lời cảm ơn, bạn không thể giải thích rõ hơn những điều mà nhà tuyển dụng còn băn khoăn hoặc gợi nhớ những chi tiết hay trong quá trình phỏng vấn.

Tốt nhất, bạn nên viết thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn để thể hiện đầy đủ thành ý nhất của bản thân mình.

5. Viết không cẩn thận

Thư cảm ơn khá ngắn gọn, vì vậy hãy dành thời gian để kiểm tra chính tả và ngữ pháp trước khi gửi đi. Một bức thư với nhiều lỗi sai sẽ khiến nhà tuyển dụng có cái nhìn không thiện cảm với bạn, rằng bạn là người thiếu chuyên nghiệp. Bạn cũng không nên viết dài dòng, nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian để đọc một email dong dài mà nội dung là những điều mà họ không muốn quan tâm.

Hãy nhớ rằng, hầu hết nhà tuyển dụng cho rằng, thư cảm ơn không chỉ thể hiện sự lịch sự mà nó còn thể hiện sự quan tâm của ứng viên dành cho công việc. Vì vậy, hãy nhấn mạnh đến điều này trong lá thư cảm ơn của bạn.

Xem thêm: Các câu hỏi phỏng vấn xuất khẩu lao động nhật

[table id=5 /]

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Leave a Reply

xuat khau lao dong