Nên chọn đi Du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nên đi xkld Nhật Bản hay đi du học Nhật Bản là câu hỏi mà có nhiều bản thắc mắc trong thời gian qua khi thị trường xkld Nhật bản càng ngày tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam sang làm các doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Trước tiên tôi xin định nghĩa về hai loại hình đi Nhật là Xkld và du học

Đối với xkld Nhật Bản : Xkld Nhật Bản thực hay còn gọi là thực tập sinh kỹ năng, là quá trình tiếp nhận các bạn lao động có tay nghề, hoặc lao động phổ thông đi làm việc có thời hạn từ 1 -3 có nhiều lĩnh vực nhiều ngành nghề. Thực tập sinh là quá trình rèn luyện tay nghề cho các lao động Việt Nam sau khi kết thúc hợp đồng thì các bạn về phục vụ sản xuất kinh doanh tại nước nhà. Trong năm 2016 các bạn có thể được gia hạn thêm 2 năm.

nen  di xkld nhat ban hay di du hoc

Có rất nhiều ngành nghề đi làm việc tại Nhật Bản nhưng tôi xin chia ra ba mảng chung đó là “Công xưởng, xây dựng, nông nghiệp” để chi tiết hơn bạn có thể xem >>> Các nghành nghề đi xkld Nhật Bản

Đối với xkld thì các bạn được trả với mức lương 750 yên- 900 yên/ giờ làm mức lương này áp dụng cho năm 2015 được tăng lên từ năm 2016 là 20 yên. Bạn có thể xem chi tiết >>>Mức lương theo vùng Nhật Bản.

Bản chất của xkld  hiểu nôm na là đi làm việc kiến tiền và nâng cao tay nghề, một số bạn chăm chỉ thì có một trình độ tiếng nhất định thường thì N3. N2, N1 để các bạn có kiến thức về đi làm các công ty Nhật hoặc làm giáo viên dạy tiếng.

Để bạn có thể tham gia xkld thì bản phải trải qua quá trình  nghiêm ngặt kiểm tra về sức khỏe trước khi tham gia phỏng vấn. Bạn có tham khảo >>> Những bệnh không đi được xkld

Nen di xkld nhat ban hay di du hoc

Sau khi oke về sức khỏe thì vào phỏng vấn trực tiếp các đơn hàng, quá trình phỏng vấn diễn ra rất nghiêm khắc và các doanh nghiệp tuyển chọn rất kỹ, tỷ lệ chọi là 1:3. 1:2 tùy theo tính chất của đơn hàng.

Nếu bạn muốn có kết quả tốt trong phỏng vấn thì bạn nên quyết tâm và tìm hiểu các câu hỏi của người Nhật >>> Câu hỏi phỏng vấn xkld

Đối với du học Nhật Bản :

Du học Nhật Bản có nghĩa là  : Du học sinh đăng ký vào các trường Nhật Ngữ tại Nhật Bản tham gia học  1-2 năm sau khi tốt nghiệp các trường thì đăng ký vào các trường trung cấp cao đẳng để có bằng cấp thì các bạn có cơ hội được ở lại Nhật Bản lâu hơn.

Đối với du học Nhật Bản thì là bạn đầu tư quá trình cho tương lại cho bạn để có cơ hội được ở lại Nhật Bản lâu hơn, sau khi có bằng cấp thì công việc của bạn sẽ rất suôn sẽ với mức thu nhập khá.

Với du học Nhật Bản thì quá trình đơn giản hơn đó là không yêu cầu nhiều về chiều cao cân nặng và sức khỏe mà quan trọng nhất là bảng điểm và hồ sơ của các bạn.

Quy trình đó là  : Tham gia đăng ký vào các kỳ quyển sinh của các trường Nhật Ngữ

Làm thủ tục hồ sơ để liên hệ đăng ký vào các trường Nhật Ngữ >>> Xem các trường Nhật Ngữ

nen chon du hoc nhat ban hay di xkld

Muốn tham gia được quá trình du học đó là các bạn phải có các chứng chỉ tiếng Nhật topj hoặc Nat –test gọi là năng lực tiếng Nhật, trình độ giao tiếng tiếng Nhật tương đương N5

Đối với du học Nhật Bản bạn nên chọn những đơn vị tốt để họ biết cách làm hồ sơ chuẩn tránh sai sót đáng tiếc dẫn tới ảnh hưởng đến việc bạn không thể đi được Nhật Bản nếu bị trượt tư cách lưu trú.

Ban có thể tham khảo : Du học Nhật Bản uy tín

Khi đi du học Nhật Bản thì bạn có thể được làm thêm mức làm thêm sẽ cao hơn các bạn đi xkld khoảng 900 yên trở lên và các bạn không bị đánh thuế. Từ năm 2015 thì việc đi làm thêm của các bạn sẽ bị hạn chế bởi quy định với Nhật Bản sinh viên chi được làm thêm một ngày 4 tiếng để không làm ảnh hưởng đến việc học. Các bạn làm 4 tiếng coi như đủ trang trải chi phí ăn ở và tiền học phí của các tháng tiếp theo, thực sự du học đi không bị ràng buộc như TTS nhưng đổi lại bản phải thực sự giỏi tiếng và có tinh thân học tiếng tốt sẽ có nhiều cơ hội cho bạn hơn ở đất nước xứ hoa anh đào.

Du học là đầu tư học cho tương lai của bạn, một sai lầm cho những ai coi việc du học là sang mới múc đích kiếm tiền.

Chi phí du học Nhật Bản : Các bạn thường hay thắc mắc về phí du học mình nói qua đó là phí liên hệ trường dịch thuật vé may bay đào tạo tiếng ở Việt Nam khoảng 45 triệu cộng với học phí các trường Nhật ngữ sẽ ra tổng phí bạn đầu tư khoảng 190 triệu – 220 triệu tùy theo trường.

Trên đây là những phân tích về việc nên chọn đi du học Nhật Bản hay đi xkld để các bạn có hướng đi đúng cho bạn thân của mình, chúc các bạn có một sự lựa chọn đúng đắn nhất cho tương lai của bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc hay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Hotline 0989 788 718 Mr Dũng tư vấn xkld & Du học Nhật Bản

[table id=5 /]

 

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Leave a Reply

xuat khau lao dong