Hướng dẫn cách làm thẻ tín dụng nhanh nhật tại Nhật Bản

Hướng dẫn cách làm thẻ tín dụng ngân hàng nhanh nhất tại Nhật Bản

Đầu tiên là giấy tờ tùy thân: Nếu như ở Việt Nam, chẳng ai quan tâm đến việc mang theo giấy tờ tùy thân khi ra đường thì ởNhật lại hoàn toàn ngược lại. Cảnh sátNhật có thể sẽ kiểm tra bạn bất cứ lúc nào. Vì thế, nếu không muốn gặp rắc rối, đừng quên luôn mang theo giấy tờ tùy thân bên mình nhé.

Cách nhanh nhất để sở hữu thẻ tín dụng ở Nhật Bản

Nếu bạn đăng ký làm thẻ online, bạn cần phải có một trong các loại hóa đơn sau: hóa đơn tiền điện, hóa đơn tiền gas có tên bạn hoặc địa chỉ của bạn.

Cuối cùng là một tài khoản ngân hàng có sẵn và thẻ ngân hàng.

Làm thẻ ở đâu?

Cách thông thường là trực tiếp ra ngân hàng, nói với nhân viên bạn muốn làm thẻ tín dụng. Cách này sẽ nhanh hơn tuy nhiên một số ngân hàng chỉ làm việc trong ngày thường và từ 10h sáng đến 4h chiều.

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký làm thẻ qua trang chủ của ngân hàng và chờ ngân hàng gửi mẫu đăng ký tới chỗ bạn.

Bạn có thể phải chờ từ 1 đến 3 tuần để lấy thẻ kể từ lúc nộp đăng ký.

Bạn nên tra cứu, tham khảo thông tin về mỗi loại thẻ trên website các ngân hàng: Mitsubishi, Sumitomo,… Nếu bạn băn khoăn không biết chọn ngân hàng nào thì thử so sánh xem ngân hàng nào hay có chương trình khuyến mãi hấp dẫn hơn, thẻ của ngân hàng nào thanh toán được tại nhiều khu vực hơn, nhiều tính ứng dụng hơn. 

Những loại thẻ dễ đăng kí nhất cho du học sinh:

Nhiều du học sinh dễ bị từ chối khi làm thẻ tín dụng tại Nhật vì lý do năng lực tài chính. Bạn có lo lắng rằng mình sẽ không thể làm được thẻ tín dụng không? Đừng lo, sau đây là gợi ý một số loại thẻ được khuyên dùng dành cho học sinh sinh viên vì chúng dễ được chấp thuận.  Đặc biệt hơn là tất cả các loại thẻ này đều được miễn phí phí thường niên:

  • MUFG Initial Card (Loại thẻ: Visa, Master hay JCB đều được

 

  • Aeon Card (Loại thẻ: Visa, Mastercard, JCB) 

  • Saison Card International (Loại thẻ: Mastercard, Visa, JCB) 

Khi đã sở hữu được một thẻ tín dụng, bạn cần phải lưu ý những điều sau:

  • Đừng để người khác thấy số thẻ của bạn, cất giữ giấy tờ đăng ký thẻ cẩn thận và nếu bị mất thẻ phải báo khóa thẻ ngay lập tức.
  • Lưu ý khi thanh toán bằng thẻ tại các cửa hàng khả nghi hay các trang mạng bán hàng  không uy tín.
  • Chú ý số tiền trong thẻ khi tiêu, nếu tiêu quá số tiền trong thẻ sẽ bị cảnh cáo, nếu số tiền vượt quá lớn, bạn có thể bị liệt vào danh sách đen đấy nhé!

Đừng quá lo lắng cho những khó khăn khi bạn phải bắt đầu cuộc sống tại một đất nước xa lạ như Nhật Bản. Bạn sẽ thấy chẳng còn phải lo lắng nếu bạn tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ về cuộc sống tại Nhật. Bạn có thể đăng ký nhận tư vấn từ và chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn để biến những điều phức tạp thành đơn giản, để bạn tự tin ngay từ những bước đầu tiên của quá trình du học!

Theo: Baonhat.com

Du học Nhật Bản giá rẻ chỉ với 30 triệu làm thủ tục hồ sơ xem chi tiết tại đây

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Leave a Reply

xuat khau lao dong