Đặc điểm khí hậu Nhật Bản và vẻ đẹp theo mùa

Đặc điểm khi hậu của đất nước Nhật Bản

Nhật Bản có bốn mùa rõ rệt Xuân, Hạ, Thu, Đông trong bài viết này sẽ cho thực tập sinh hiểu rõ về các đặc điểm về thời tiết khi hậu để các em hòa nhập nhanh vào môi trường và tận hưởng những vẻ đẹp kỳ thú tại đất nước xứ hoa anh đào.

  • Đặc điểm theo mùa trong năm

Mùa xuân bắt đầu từ tháng 3 đến hết tháng 5

Vẻ đẹp đất nước Nhật Bản

Vẻ đẹp xứ hoa anh đào

Mùa hạ bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8

Mùa thu từ tháng 9 đến hết tháng 11

Vẻ như trong trành vào mùa hè

Mùa đông từ tháng 12 đến hết tháng 2

 

Đặc điểm về mùa xuân : Mùa xuân hay con gọi là mùa hoa anh đào loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp đất nước Nhật Bản bắt đầu nở từ phía nam chạy dọc lên phía bắc.

Mùa xuân bắt đầu đến từ tháng 3 và cuối tháng 4 tháng 5, các vùng đồng bằng Nhật Bản có thời tiết tốt nhất trong năm, nhiệt độ trung bình khoảng 12 độ  ở Sapporo, 18,4 độ C ở Tokyo và 19,2 độ C ở Osaka. Cuối mùa xuân nhiệt độ và độ ẩm tăng lên, được nhận biết bởi các đám mây dày đặc rộng che phủ làm giảm bớt đi sự ngột ngạt. Mưa không liên tục nhưng có thể rất to.

 

Mỗi năm hoa anh đào nở thì người Nhật thường có thói quen đi ngắm hoa anh đào gọi là Hanami. Gia đình bạn bè tụ tập dưới tán cây mang theo rượu sake truyền thống thậm chị cả dàn hát karaoke.

Đặc điểm về mùa hè : Mùa hè ở Nhật Bản tương đối gần giống với Việt Nam nhiệt độ có thể lên tới 38 – 40 độ cái nóng oi bức cũng rất khó chịu song mùa này cũng không kéo dài qua lâu thay vào đó là một mùa thu mát mẻ.

Mùa hè thường xuất hiện từ tháng 6 từ phía Nam và phía Tây Nhật Bản tiến đân lên phía bắc vào cuối tháng. Ở ngoài khơi, khu vực quần đảo Okinawa, mùa mưa bắt đầu sớm hơn, từ tháng 5 nhiệt độ giao động từ 30 – 35 độ và có một số nơi nhiệt độ lên tới 40 độ, khí hậu oi ức khó chịu.

Mùa hè cũng gọi là mùa lễ hội đặc biệt là trong tháng 8 có lễ hội obon, lễ hội có ý nghĩa nhớ về tổ tiên diễn ra khắp nơi trên đất nước Nhật Bản vào thời gian khác nhau lễ hội obon được tổ chức rất công phu và có cả bắn pháo hoa.

Mùa hè là mùa những chu đom đom kết bạn ban đêm các bạn trẻ thường đi ngắm đom đom một sở thích nhớ lại thời tuổi thơ của mỗi con người Việt Nam chúng ta.

Mùa thu : Mùa thu bát đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 11 tiết trời mát mẻ dễ chịu, nhiệt độ trung bình phía Bắc khoảng 12 độ khu vực miền Trung và miền Nam khoảng 20 – 26 độ. Vào đầu mùa thu Nhật Bản thường hay có bão kèm theo những cơn mưa lớn nhưng sang giữa tháng 10, khi xuất hiện nhưng gió đông về thời tiết trở lên lạnh và khô hơn. Trời nhiều nắng và lá cây chuyển sang màu vàng, đỏ. Có thể nói mùa Thu là mùa đẹp nhất tại Nhật Bản, đặc biệt là cuối tháng 10, khi những cánh rừng trở lên rực rỡ bởi nhiều màu sắc rực rỡ đỏ vàng của cây lá. Đây là khoảng thời gian lý tưởng để người Nhật tổ chức lễ hội và hoạt động vui chơi, như đi du lịch hoạt ngắm lá đỏ hay vào rừng cắm trại.

Là mua thu hoạch với nhiều loại rau củ quả trong mua này phát triển rất tốt bởi khi hậu mát mẻ.

Vào mùa này thì giữa đêm trang tròn người nhật cũng làm lễ cúng trang lễ hội bao gồm bánh gạo nếp và một loại cỏ đuôi chó để cảm tạ mùa bội thu.

Mùa thù trong tháng 11 thì các cây phong tán lá rộng ngã sang màu đỏ rực tạo nên một vẻ đẹp về thiên nhiên tại Nhật Bản.

 

Mùa đông : Cái lạnh ở mùa đông ở Nhật Bản được so sánh như nằm trong ngăn đá tủ lạnh rất cóng và giá. Các vùng phí bắc và đông bắc nhiệt độ xuống rất thấp.

Trừ vùng á nhiệt đới Okinawa, hầu hết các vùng của Nhật Bản có tuyết rơi vào mùa đông. Gió mùa đông bắc thổi từ lục địa châu Á tới bị chắn bởi hệ thống núi đồi chạy dọc nước Nhật gây ra tuyết rơi nhiều từ Hokkaido tới trung tâm Honshu. Ở vùng giáp ranh giữa hai tỉnh Niigata và Fukushima hay vùng núi của khu vực Hokuriku (Bắc Lục), chuyện tuyết rơi dày 3 mét là bình thường. Tỉnh Niigata là một trong những nơi có nhiều tuyết nhất thế giới với kỉ lục tuyết dày 8 mét.

Vào mùa này có tuyết rơi người nhật thường đi trượt tuyết nặn người tuyết.

Mùa nào đẹp nhất ở Nhật Bản

Như Sei Shonagon, một tác giả nữ thế kỉ thứ 10 đã viết trong tùy bút ‘Makura no shoshi’, mỗi mùa có cái thú riêng của nó. Bà viết “Bình minh đẹp nhất trong mùa xuân, đêm đẹp nhất trong mùa hạ, hoàng hôn đẹp nhất trong mùa thu và buổi sớm ban mai đẹp nhất trong mùa đông.” Mặc dầu vậy, phần lớn người Nhật nói rằng mùa đẹp nhất là mùa xuân và mùa thu. Đặc biệt là đầu tháng Năm khi cây lá xanh tươi và khoảng từ cuối tháng Chín tới giữa tháng 11 – mùa lá đỏ. Họ thích những khoảng thời gian này vì thời tiết ổn định, lý tưởng cho việc đi du lịch.

 

Du học nhật bản uy tín chi với 30 triệu phí làm thủ tục hồ sơ tại Việt Nam

[table id=5 /]

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Leave a Reply

xuat khau lao dong