Chi phí tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

 CHI PHÍ KHI THAM GIA XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Bạn đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động nước ngoài nhưng đang phân vân lựa chọn hình thức đi xuất khẩu lao động nước nào phù hợp? Bạn hãy đọc bài viết sau sẽ hiểu hết về quy trình cũng như chi phí tham gia xuất khẩu lao động ra nước ngoài

Chi phí đi xuất khẩu lao động

Chi phí đi xuất khẩu lao động

Tổng hợp các nước về nhu cầu xuất khẩu lao động nhiều nhất trong năm 2014 – 2015

Chi phí lao động tại Hàn Quốc: Chi phí người lao động phải nộp để đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS từ 7.500-8.000 (hoặc số tiền Việt Nam tương ứng) để chi phí cho việc tuyển chọn, xử lý hồ sơ, giáo dục định hướng, làm visa, mua vé máy bay, lệ phí sân bay. Trong trường hợp phải xin lại visa, người lao động nộp thêm 50 tương ứng với một lần cấp; 280.000 đồng để chi phí mua trang phục và làm thẻ tên.

hinh anh thi dien tu 

 

–Chi phí lao động tại Malaysia: Với mức chi phí xuất cảnh trên 20 triệu đồng, mức lương cơ bản 900RM/tháng. Thời gian làm thêm đều đặn 2-3 tiếng/ngày, sau khi trừ hết các khoản chi phí ă uống sinh hoạt, thuế Levy thì một tháng người lao động Việt Nam có thể tiết kiệm được khoảng từ 6-8 triệu đồng, một số đơn hàng tốt yêu cầu tay nghề, bằng cấp, ngoại ngữ người lao động có thể thu nhập trên 10triệu đồng/tháng.

phong van tien

–Chi phí lao động tại Anh: Để đi xuất khẩu tại Anh với phí xuất cảnh từ 5.000-7.000, bao gồm cả phí chống trốn.

 

–Chi phí lao động tại Angola: XKLĐ tại Angola với tổng chi phí 6.500 (bao gồm vé máy bay) Thu nhập bình quân từ: 800 – 1.200 / tháng (tùy theo tay nghề), Lao động được chủ sử dụng bao ăn, bao ở.

 

–Chi phí lao động tại Nhật Bản: Chi phí XKLĐ Nhật Bản thông thường bạn phải đóng tiền thế chấp tài sản và tiền đặt cọc cho công ty XKLĐ Nhật Bản. Việc này để hạn chế việc tu nghiệp sinh qua Nhật sau đó bỏ trốn khi gần hết hợp đồng. Mức đặt cọc thông thường rơi vào khoảng 3500 – 6500, thế chấp bằng tài sản có giá trị tối thiểu 100 triệu đồng hoặc bằng giấy tờ nhà. Sau khi kết thúc hợp đồng trở về nước bạn sẽ được hoàn trả các khoản tiền này.

 

SO SÁNH CHI PHÍ, ƯU ĐIỂM, NHƯỢC ĐIỂM LAO ĐỘNG Ở CÁC NƯỚC

NƯỚC Chi phí Ưu điểm Nhược điểm
Hàn Quốc 7.500-8.000  Lương + việc làm ổn định. Đối tượng được tham gia chương trình này phải là bộ đội xuất ngũ và sinh viên các trường cao đẳng, dạy nghề.
Malaysia 1000 Chi phí đi thấp, thuận tiện cho những người dân nghèo không khó khăn trong việc vay vốn. Chi phí xuất cảnh thấp dẫn tới đồng lương cũng ít ỏi, tính trung bình lương công nhân lao động tai Malaysia không cao hơn ở Việt Nam nhiều.
Anh 5.000-6.000 Chi phí xuất cảnh không cao. Công việc ổn định. Lương trung bình, khó đi, thời gian chờ xuất cảnh lâu.
Angola 6.500 Đi nhanh, ít thời gian học. Lương cao. Chi phí gửi tiền về Việt Nam cao, 20-30% thuế. Việc làm không ổn định.
Nhật Bản 3500 – 6500 Được đào tạo kĩ trong việc học tiếng, chi phí xuất cảnh không cao, việc làm ổn định, lương cao.

 

Nhật Bản là một đất nước giàu truyền thống văn hóa, trình độ công nghệ cao hàng đầu thế giới, vì thế XKLĐ tại Nhật chúng ta có thể tích lũy được thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm.

 Xem thêm : Dấu hiệu nhận biết Công ty xuất khẩu lao động uy tín

Do đất nước Nhật Bản là đất nước có trình độ khoa học công nghệ cao nên việc đi xuất khẩu lao động tại bạn phải có nghị lực tốt để rèn luyện tư cách tác phong trong môi trường nghiêm khác, chế độ bảo hộ lao động cao.

 

Các yêu cầu đòi hỏi như tay nghề cao, chiều cao, cân nặng, sức khỏe, trình độ tiếng Nhật.

 

NÊN ĐI NƯỚC NÀO HỢP LÝ?

Trong tình trạng hiện nay việc xuất cảnh đi các nước là vấn đề được nhiều người quan tâm và đề cập đến. Nước nào cũng có lợi thế hay hạn chế riêng của nó, nhưng mấy năm gần đây Nhật Bản là thị trường lao động hấp dẫn đối với người lao động bởi nhu cầu cần nhiều và mức lương khá cao. Việt Nam chúng ta đang tiếp tục đàm phán với phía Nhật Bản nhằm tăng cường số lượng xuất khẩu lao động sang nước bạn.

Nhật Bản hiện đang được dự báo là thị trường có đông người lao động sang làm việc nhất trong năm 2015. Năm 2014 cả nước có trên 105.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài, đạt 113% kế hoạch. Đây là lần đầu tiên ngành xuất khẩu lao động (XKLĐ) vượt ngưỡng đưa 100.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài. Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) Nguyễn Thanh Hòa dự báo 2015 sẽ tiếp tục là năm khởi sắc cho XKLĐ, khi nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ mở rộng tiếp nhận lao động Việt Nam.

Cùng với thị trường chủ lực Đài Loan, tâm điểm của XKLĐ trong năm 2015 sẽ là Nhật Bản. Nhiều DN khai thác thị trường Nhật Bản cũng đã tăng chỉ tiêu cung ứng lao động cho năm mới.

>>> Xem thêm : Thông tintuyển lao động đi Nhật Bản

[table id=5 /]

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Leave a Reply

xuat khau lao dong