Năm 2015 người Việt đứng thứ 2 chi tiêu ở Nhật Bản

Theo thống kê mới nhất của đài truyền hình Việt Nhật – Việt Nam đáng đứng thứ hai về số lượng chi tiêu tại Nhật Bản trong năm 2015.

Trong 3 năm gần đây lương tiêu thụ hàng hoá người Việt tăng đáng kể , do lượng người đến Nhật ngày một tăng . Đó là điều đáng mừng cho Nước Nhật , vì họ đang bị giảm tiêu đi . Nơi người Việt đến đông là các nhà hàng tabehoudai hay còn gọi là buffet , các nhà hàng này hợp với khẩu vị người Việt . Trong những năm gần đây Việt Nam đến Nhật ngày một tăng , mặt hàng tiêu thụ ngày càng lớn .


Còn về khía cạnh mình đánh giá ” Nếu mà người Việt hay một số nước khác họ đến Nhật cũng chỉ vì làm kinh tế làm 1 thời gian có khoản tiền là họ về chứ họ không muốn sống lâu dài , các bạn đang lấy Chồng Nhật và Vợ Nhật đừng trách mình nhé đó là sự thật đó .

Mình đợi TiVi Nhật Bản quay người Nước Ngoài có muốn sống ở Nhật không ? Thì % họ trả lời chắc khoảng 98% đều trả lời là không muốn sống trừ 1 số DHS ra . Mình đọc trên diễn đàn Nhật họ chê bai Việt Nam mình đủ kiểu , lúc đó máu lửa tự hào dân tộc nên mình nhảy vào cmt bảo ( ở đâu cũng vậy thôi , chính nước bạn cũng không tốt đẹp gì đâu mà chê bai nước tôi theo hướng tiêu cực như vậy , nếu Nước tôi không có tham nhũng và lãnh đạo là người tài thì không phải sang đây làm cho các bạn đâu ) “

Xem thêm : Lưu ý khi du học sang Nhật làm việc

Mức lương đi làm việc tại Nhật Bản

Còn về vấn đề ăn uống ” nói thật với các bạn yêu nước Nhật hay các bạn có Chồng Nhật , Vợ Nhật nhé đừng ghét mình , mình ghét các món ăn đặc sản Nhật vừa đắt đỏ vừa không hợp khẩu vị của mình ” Công ty mình hay tổ chức lễ hội tiệc mình chỉ duy nhất một lần đi , vì mình thấy đồ ăn cứ ngang ngang ấy nên mình nói thẳng với họ đồ ăn của các bạn không hợp với mình . Đó là sự thẳng thắn của Người Việt Nam , khác với họ ăn không ngon nhưng vẫn khen và gật gật “

Nếu Việt Nam không có tham nhũng và lãnh đạo Đất Nước là những người có tài , không phải con ông cháu cha thì Đất Nước tôi sẽ khác không phải sang các Nước làm việc cho họ không phải học tiếng Nước họ , không phải nghe thấy họ nói xấu sau lưng . Lương tháng mình chỉ khoảng 40 man (75 triệu) thu nhập mình ăn chết Người Nhật nhưng sao đến giờ này mình cảm giác Mình muốn về Việt Nam vì nhớ quê , nhớ nơi cha ông ta đã sinh ra ta . Nhật Bản ơi ta chán bạn rồi , ta về Việt Nam có canh rau muống có cà dầm tương . Các bạn nên đánh giá bằng 2 mặt theo hướng khách quan đừng đánh giá theo 1 hướng , ở đâu cũng vậy thôi các bạn ạ .

[table id=5 /]

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Leave a Reply

xuat khau lao dong