Những lưu ý với thực tập sinh khi sang nhật làm việc

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý CẦN THIẾT CHO THỰC TẬP SINH KHI CÔNG TÁC TẠI NHẬT BẢN

Những lưu ý với thực tập sinh kỹ năng khi sang nhật làm việc – Khi trúng tuyển tu nghiệp sinh đi Nhật Bản làm việc thì cần lưu ý những điều quan trọng sau.

Để có cuộc sống làm việc hiệu quả, khỏe mạnh tại Nhật Bản, thực tập sinh cần tuân thủ các quy định và luật pháp của Nhật Bản cũng như các quy tác và phong cách trong sinh hoạt xã hội để mang lại sự đảm bảo tốt nhất cho người lao động.

  • Nhật bản nghiêm cấm người lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp.

Các hoạt động thực tập sinh Nhật Bản kỹ năng được phép thực hiền do luật quản lý nhập cảnh của Nhật Bản quy định , do đó các việc như làm thêm, làm tại nhà ..vv là các công việc ngoài tư cách lưu trú nên sẽ bị nghiêm cấm. Trong trường hợp làm các công việc ngoài tư các lưu trú thực tập sinh sẽ bị cưỡng chế về nước. Vì nên các bạn tuyết đối không nên vi phạm.

  • Không để người ở bên ngoài lôi kéo

Đã có nhiều trường hợp người bên ngoài dụ dỗ, rằng nếu sang làm cho công ty sẽ có mức lương cao hơn hiện tại. Các bạn không được nghe theo những lời dụ dỗ đó, lôi kéo này để bỏ trốn khỏi doanh nghiệp, tiếp nhận và sang làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản khác.

Lưu ý khi đi nhật bản

  • Tự ý quản lý thẻ ngoài kiều và hộ chiếu

Sau khi nhập cảnh, thực tập sinh phải luôn mang theo hộ chiếu bên mình cho đến khi được cấp thẻ ngoài kiều. Sau khi được cấp thẻ ngoài kiểu rồi thì luôn mang cạnh người thay cho hộ chiếu. Hộ chiếu chỉ được dùng trong trường hợp gia hạn hay thay đổi tư cách lưu trú vì vậy các bạn không nên tự bảo quản hộ chiếu một cách cẩn thận tránh trường hợp bị mất cắp.

  • Tuân thủ các quy tắc về giao thông

Mỗi năm đều xảy ra tình trạng thực tập sinh bị tai nạn giao thông tại Nhật Bản. Quy tác giao thông tại Nhật Bản là xe đi bên trái, người đi bên phải. Các bạn cần tuân thủ quy tắc này. Ngoài ra người lái xe ô tô chỉ điều khiển xe theo tín hiệu của đèn giao thông nên khi đèn giao thông giành cho người đi bộ đang màu đỏ  tuyệt đối không được đi qua đường.

luu y khi di nhat

  • Quy định về sổ ngân hàng .

 Thực sinh phải tự quản lý đến tiền bạc, sổ ngân hàng, con dấu và thẻ rút tiền,…vv Nghiêm câm đoàn thể, doanh nghiệp tiếp nhận bảo quản giấy tờ thay cho thực tập sinh.

Xem thêm thông tin xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

[table id=5 /]

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Leave a Reply

xuat khau lao dong