Tuyển dụng Nhân Viên

Các hồ sơ liên quan đến du học nhật bản cần lưu ý

Hướng dẫn hồ sơ và quy trình đi du học Nhật Bản

HỒ SƠ DU HỌC NHẬT BẢN THẾ NÀO?

Thực ra tìm bài viết này trên mạng thì có khá nhiều trang đã đăng. Ngay ở web congtylaodong.net cũng đã có bài này rồi, tuy nhiên tôi vẫn chưa thấy nó đầy đủ. Vậy nên bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn về chuẩn bị hồ sơ và từng bước tham gia chương trình đi du học ở Nhật. Đây là chương trình du học tự túc và hầu hết các công ty tư vấn du học Nhật Bản đang làm tương tự như vậy. Đây là quy trình mình tham khảo tại một công ty tư vấn du học Nhật có uy tín ở Hà Nội.

I.  CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN CÁ NHÂN

1.     Giấy khai sinh.

2.     Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có).

3.     Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học.

4.     Chứng minh thư nhân dân.

5.     Sổ hộ khẩu.

6.     8 ảnh 3×4 và 8 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại (không nhận ảnh Photoshop).

7.     Hộ chiếu.

8.     Giấy khám sức khỏe.

9.   Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (YON KYU, SAN KYU, NI KYU, IT KYU hoặc NAT-TEST) (nếucó).

10.   Nếu là Tu Nghiệp Sinh về nước cần nộp: Chứng chỉ hoàn thành Tu Nghiệp Sinh, Hợp đồng Tu nghiệp.

11.   Giấy xác nhận quyền sử dung đất.

II.  CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỜI BẢO TRỢ TÀI CHÍNH

1.     Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (Chỉ áp dụng đối với trường hợp người bảo trợ tài chính không phải là cha, mẹ của học sinh).

2.     Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính.

TUẦN TỰ CÁC BƯỚC HOÀN THIỆN HỒ SƠ VÀ THU LÝ HỒ SƠ DU HỌC NHƯ THẾ NÀO?

Bước 1: Nộp các giấy tờ từ mục 1 – 11 cho Công ty tư vấn du học Vinafor & Hanoilinks (nếu học sinh chưa có giấy tờ thuộc mục 09, yêu cầu liên lạc với Công ty để được trợ giúp).

Bước 2: Công ty liên lạc với các trường tiếng Nhật và hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của trường bao gồm thi viết tiếng Nhật và trả lời câu hỏi.

Bước 3: Sau khi học sinh đỗ phỏng vấn, học sinh nộp phí xét hồ sơ của cục nhập cư là 10 triệu đồng (số tiền này sẽ được hoàn trả lại khi bạn không đạt Giấy chứng nhận tư cách lưu trú)

Bước 4: Trường nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Trường sẽ gửi văn bản thông báo đang thụ lý hồ sơ tại Sở lưu trú.

Bước 5: Sở lưu trú thông báo kết quả học sinh có “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú

Bước 6: Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí sang trường (học sinh có thể ủy quyền cho công ty nộp hộ)

Bước 7: Trường gửi về “Giấy báo nhập học” , “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”, “Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản”.

Bước 8: Công ty tư vấn du học Quốc tế Vinafor & Hanoilinks nộp hồ sơ xin Visa cho học sinh tại Lãnh sứ quán Nhật Bản tại Tp. HCM hoặc Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.

Bước 9: Học sinh đợi lấy Visa (khoảng 3-5 ngày làm việc).

Bước 10: Học sinh liên lạc với Công ty và nhà trường ngày dự định đến Nhật Bản

Bước 11: Học sinh đến Nhật Bản – Làm thủ tục nhập học.

Bước 12: Chính thức nhập học

Bước 13: Sau 2 tuần nhập học. Nếu học sinh có nhu cầu muốn đi làm thêm học sinh có thể xin giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa của trường cấp để đi làm thêm.

Vinafor là Công ty xuất khẩu lao động nhật bản uy tín hàng đầu Việt Nam

Liên hệ : 0989 788 718

Leave a Reply

Chia sẻ bạn bè
du hoc nhat ban