3. Xkld Nhật Bản ngành may

Điều kiện tham gia du học nhật bản như thế nào?

 Quy trình – Điều kiện – Thủ tục và các vấn đê liên quan đến du học Nhật Bản

Công ty vinafor nhận được nhiều câu hỏi yêu cầu về quy trình, điều kiện …. tham gia chương trình du học nhật bản. Để hỗ trợ cho các bạn tìm hiểu kỹ về du học Nhật Bản Vinafor sẽ trả lời 13 câu hỏi của các bạn về du học

dieu kien du hoc nhat ban

Câu Hỏi 1: Điều kiện nào để đi du học tại Nhật Bản

Trả lời: Để đi du học cần đáp ứng các điều kiện sau:

Người đủ 18 tuổi, đã tốt nghiệp phổ thông trung học tại Việt Nam hoặc trình độ tương đương phổ thông trung học 12 năm ở nước ngoài.

Có nguyện vọng theo học các chương trình tiếng Nhật, Cao đẳng hoặc Đại học tại Nhật Bản

Có trình độ tiếng Nhật cơ bản (ít nhất 200 giờ đào tạo – Tốt nhất nên có chứng nhận đã qua kỳ thi Năng Lực Nhật Ngữ cấp độ IV)

Đáp ứng điều kiện về sức khỏe, nhân thân tốt và tài chính

Chưa từng xin thị thực du học tại Nhật Bản

tim hieu du hoc nhat ban

Câu Hỏi 2: Thủ tục du học Nhật Bản bao gồm những giấy tờ gì?

Trả lời:

– Đơn xin học.

– Bảng điểm ghi lại kết quả học tập của bạn ở Việt Nam

– Chứng chỉ các khoá học mà bạn đã từng tham gia

– Thư giới thiệu của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền

– Giấy chứng nhận năng lực tài chính, khả năng chi trả

– Giấy khám sức khoẻ

– Lệ phí nộp đơn

– Hồ sơ liên quan đến nguời bảo lãnh.

– Kết quả phỏng vấn với người bảo lãnh.

– Kết quả kiểm tra ở các nước sở tại.

Câu Hỏi 3 : Hồ sơ phải chuẩn bị trước các đợt nhập học lớn là bao nhiêu?

Trả lời: Với những trường lớn, có uy tín và chất lượng giảng dạy tốt, thì họ sẽ có 4 đợt tuyển sinh trong một năm : tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Họ sẽ tiếp nhận hồ sơ trước mỗi đợt nhập học 5 tháng, sau đó sẽ xem xét hồ sơ và nộp cho Sở Nhập Cảnh Nhật Bản. Sở Nhập Cảnh Nhật Bản tiếp nhận hồ sơ, xét duyệt và thông báo kết quả cho các trường 2 tháng trước mỗi đợt nhập học.

Câu Hỏi 4: Du học tại Nhật Bản có giới hạn độ tuổi không?
Trả lời: Du học Nhật Bản không giới hạn độ tuổi đối với người đi học. Các bạn đăng ký du học Nhật Bản tối thiểu phải tốt nghiệp cấp 3. Đối với các bạn tốt nghiệp Cao Đẳng, hay Đại học là một lợi thế. Đối với những bạn từ 30 tuổi trở lên, nếu chứng minh được quá trình học tập và làm việc của bản thân là xuyên suốt và không bị gián đoạn trong khoảng thời gian từ sáu tháng đến một năm thì hoàn toàn có thể tiến hành làmhồ sơ du học Nhật Bản

do tuoi du hoc nhat ban

Câu Hỏi 5: Có phải nộp bằng tiếng Nhật (tương đương trình độ N4) khi đăng ký du học tại Nhật Bản không?
Trả lời: Ngoài thời gian học tại trường Nhật Bản, các bạn còn phải tự sinh hoạt do đó các bạn cần có trình độ tiếng Nhật sơ cấp để không gặp khó khăn ngoài giờ học ở trường. Đối với những bạn chưa có bằng chứng nhận tiếng Nhật, các bạn hoàn toàn vẫn có thể đăng ký tham gia du học Nhật Bản với giấy chứng nhận đã học khoảng 150 giờ tiếng Nhật tại các trường Nhật Ngữ ở Việt Nam. Tuy nhiên,không phải giấy chứng nhận học tiếng Nhật của trường Nhật Ngữ nào ở Việt Nam cũng được chấp nhận.

Câu Hỏi 6: Khi nào kết quả du học tại Nhật Bản mới được thông báo?

Trả lời: Sở nhập cảnh Nhật Bản sẽ thông báo và gửi Giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản cho các trường vào trước 2 tháng của mỗi kỳ nhập học. Cụ thể : nếu nhập học vào tháng 1 thì tháng 12 sẽ nhận được giấy báo; nhập học vào tháng 4 thì tháng 2 sẽ nhận được giấy báo; nhập học vào tháng 7 thì tháng 5 sẽ nhận được giấy báo; nhập học vào tháng 10 thì tháng 8 sẽ nhận được giấy báo.

Câu Hỏi 7: Thủ tục xin visa bao gồm những gì và có phải phỏng vấn để quyết định đậu – rớt không?
Trả lời: Thủ tục xin visa bao gồm : passport, đơn xin cấp visa, Giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản, Giấy báo nhập học của trường đã đăng ký, 1 tấm hình 4X6. Khi xin visa, các bạn chỉ cần nộp những hồ sơ cần thiết tại Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Việt Nam. Cơ quan này sẽ nhận hồ sơ của bạn mà không phải phỏng vấn gì và sẽ hẹn bạn đến nhận visa sau một tuần.

Câu Hỏi 8: Có trường hợp nào bị rớt khi xin visa du học Nhật Bản không? 

Trả lời: Khi các bạn đã nhận được Giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản thì có đến 99,99% các bạn sẽ nhận được visa.

Câu Hỏi 9: Khi nộp hồ sơ du học Nhật Bản, có cần thiết phải nộp tất cả bản gốc hay không?

Trả lời: Những giấy tờ cá nhân bản gốc đều thuộc tài sản cá nhân, không có cá nhân hay tổ chức nào được quyền giữ giấy tờ cá nhân bản gốc của người khác, trừ các cơ quan chính quyền. Vì vậy, khi chuẩn bị hồ sơ du học, các bạn không cần phải nộp giấy tờ bản gốc,chỉ cần nộp bản sao có công chứng là các trường ở Nhật Bản đã tiếp nhận và có thể nộp hồ sơ của các bạn lên Sở Nhập Cảnh Nhật Bản.

thu tuc du hoc nhat ban

Câu Hỏi 10 : Hồ sơ phải chuẩn bị trước các đợt nhập học bao lâu?

Trả lời: Với những trường lớn, có uy tín và chất lượng giảng dạy tốt, thì họ sẽ có 4 đợt tuyển sinh trong một năm : tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Họ sẽ tiếp nhận hồ sơ trước mỗi đợt nhập học 5 tháng, sau đó sẽ xem xét hồ sơ và nộp cho Sở Nhập Cảnh Nhật Bản. Sở Nhập Cảnh Nhật Bản tiếp nhận hồ sơ, xét duyệt và thông báo kết quả cho các trường 2 tháng trước mỗi đợt nhập học.

Câu Hỏi 11: Những học vị nào có thể nhận được ở Nhật Bản?

Trả lời:

(1) Cử nhân:

Là học vị cấp cho những người tốt nghiệp đại học. Điều kiện để tốt nghiệp đại học của Nhật Bản là phải học ở các trường đại học Nhật Bản từ 4 năm trở lên (đối với các ngành y, nha, thú y là từ 6 năm trở lên), lấy được trên 124 tín chỉ (đối với các ngành y, nha là 188 tín chỉ trở lên, thú y là 182 tín chỉ trở lên).

(2) Thạc sĩ

Là học vị cấp cho những người tốt nghiệp chương trình thạc sĩ. Về nguyên tắc, điều kiện để tốt nghiệp chương trình thạc sĩ là phải học từ 2 năm trở lên (một số ngành, một số chuyên môn đặc biệt có quy định số năm học của chương trình thạc sĩ riêng, thì tuân theo quy định này), lấy được trên 30 tín chỉ và có luận văn thạc sĩ được viết dưới sự hướng dẫn của giáo sư và đã được Hội đồng Giám khảo của khoa chấm đỗ.

(3) Tiến sĩ

Là học vị cấp cho những người tốt nghiệp chương trình tiến sĩ. Về nguyên tắc, điều kiện để tốt nghiệp chương trình tiến sĩ là phải học từ 5 năm trở lên (đối với những người đã có bằng thạc sĩ, là từ 3 năm trở lên), lấy được 30 tín chỉ và có luận văn tiến sĩ được viết dưới sự hướng dẫn của các giáo sư và được Hội đồng Giám khảo chấm đỗ.

(4) Cử nhân cao đẳng

Là từ để gọi những người đã tốt nghiệp các trường đại học ngắn hạn hoặc các trường cao đẳng. Đối với chương trình đại học ngắn hạn 2 năm, điều kiện bắt buộc để tốt nghiệp là phải học từ 2 năm trở lên, lấy được trên 62 tín chỉ. Đối với chương trình đại học ngắn hạn 3 năm, điều kiện bắt buộc để tốt nghiệp là phải học từ 3 năm trở lên, lấy được trên 93 tín chỉ. Còn đối với trường cao đẳng, điều kiện để tốt nghiệp là phải học từ 5 năm trở lên và lấy được 167 tín chỉ.

(5) Chuyên môn viên

Là từ dùng để gọi những người đã tốt nghiệp trường trung học chuyên nghiệp với thời gian học từ 2 năm trở lên, và tổng số giờ học trên1700 giờ.

Câu Hỏi 12: Điều kiện để tốt nghiệp cử nhân đại học?

Trả lời: Điều kiện để tốt nghiệp đại học của Nhật Bản là phải học ở các trường đại học Nhật Bản từ 4 năm trở lên (đối với các ngành y, nha, thú y là từ 6 năm trở lên), lấy được trên 124 tín chỉ (đối với các ngành y, nha là 188 tín chỉ trở lên, thú y là 182 tín chỉ trở lên).

Hỏi: Điều kiện để tốt nghiệp thạc sĩ?

Trả lời: điều kiện để tốt nghiệp chương trình thạc sĩ là phải học từ 2 năm trở lên (một số ngành, một số chuyên môn đặc biệt có quy định số năm học của chương trình thạc sĩ riêng, thì tuân theo quy định này), lấy được trên 30 tín chỉ và có luận văn thạc sĩ được viết dưới sự hướng dẫn của giáo sư và đã được Hội đồng Giám khảo của khoa chấm đỗ.

Câu Hỏi 13: Điều kiện để tốt nghiệp chương trình tiến sĩ?

Trả lời: Điều kiện để tốt nghiệp chương trình Tiến sĩ là phải học từ 5 năm trở lên (đối với những người đã có bằng thạc sĩ, là từ 3 năm trở lên), lấy được 30 tín chỉ và có luận văn tiến sĩ được viết dưới sự hướng dẫn của các giáo sư và được Hội đồng Giám khảo chấm đỗ.

* Dưới đây là một số giấy tờ cần thiết cho các bạn chuẩn bị đi du học Nhật Bản.

1. CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN CÁ NHÂN

–    Giấy khai sinh.

–    Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có).

–    Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học.

–    Chứng minh thư nhân dân.

–    Sổ hộ khẩu.

–    8 ảnh 3×4 và 8 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại (không nhận ảnh Photoshop).

–    Hộ chiếu.

–    Giấy khám sức khỏe.

–  Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (YON KYU, SAN KYU, NI KYU, IT KYU hoặc NAT-TEST) (nếu có).

–  Nếu là Tu Nghiệp Sinh về nước cần nộp: Chứng chỉ hoàn thành Tu Nghiệp Sinh, Hợp đồng Tu nghiệp.

–  Giấy xác nhận quyền sử dung đất.

2. CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỜI BẢO TRỢ TÀI CHÍNH

–    Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (Chỉ áp dụng đối với trường hợp người bảo trợ tài chính không phải là cha, mẹ của học sinh).

–    Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính.

Công ty xuất khẩu lao động uy tín  – Vinafor

Mr Dũng hotline : 0989788718

Leave a Reply

Chia sẻ bạn bè
du hoc nhat ban